Hashtag tiktok là gì?

Hashtag tiktok là gì
Hashtag tiktok là gì

Tại sao khi tải video lên TikTok bạn cần lựa chọn và thêm hashtag cho từng video đó. Hashtag có tác dụng gì, những hashtag nào đang thịnh hành và phổ biến nhất hiện nay, hãy cùng thư viện thủ thuật thống kê top hashtag tiktok thịnh hành và được sử dụng nhiều nhất trong năm 2022.

Hashtag tiktok là gì?

Hashtag tiktok thường nằm ở phần mô tả video, có ký tự # phía trước, ví dụ như #love, #xuhuongtiktok. Hashtag tik tok thường viết các chữ liền kề nhau, không có dấu và thường là những cụm từ ngắn gọn là các xu hướng mới, thịnh hành ở thời điểm hiện tại.

TikTok chỉ cho phép người dùng nhấp tối đa 150 ký tự cho mỗi chú thích, bao gồm cả thẻ bắt đầu bằng #.

Hashtags trên TikTok hoạt động tương tự như trên Instagram. Nếu bạn có một tài khoản TikTok công khai và thêm thẻ bắt đầu bằng # vào một bài đăng, thì nội dung của bạn sẽ được phân loại bằng thẻ đó.

Tác dụng của Hashtag trên tiktok là gì?

Trên TikTok, việc thêm thẻ hashtag # quan trọng hơn trên các nền tảng truyền thông xã hội khác như Instagram và Facebook. Vì TikTok là một nền tảng mới, chúng ta chưa xác định được thuật toán TikTok đang áp dụng cho việc phân loại, hiển thị và xếp hạng video.

Vì vậy khi upload video mới nên thêm thẻ hashtag sẽ thu hút nhiều sự chú ý hơn và mô tả chi tiết được nội dung video của mình.

Đối với người mới bắt đầu, thuật toán của TikTok liên tục giới thiệu cho người dùng nội dung từ những người sáng tạo và thương hiệu mới dựa trên những gì nó cho rằng có thể phù hợp với người dùng mới đó. 

Một vài tác dụng của thẻ Hashtag tik tok gồm:

 • Có thể giúp tiktok hiểu được nội dung video và nôi dung kênh tiktok mà bạn đang xây dựng.
 • Thẻ Hashtag cũng giúp thuật toán TikTok giới thiệu video của bạn đến những người xem phù hợp, có cùng sở thích với nội dung video đó.
 • Sử dụng tên thương hiệu, tên công ty, tên sản phẩm, tên nickname để tạo thẻ hashtag là cách quảng bá sản phẩm và thương hiệu nhanh, hiệu quả nhất hiện nay.
 • Sử dụng thẻ Hashtag như từ khóa để giúp người dùng tìm thấy loại nội dung họ đang tìm kiếm. Người dùng TikTok thường tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # để khám phá các thử thách, cuộc thi và ý tưởng nội dung mới.
 • Một cách phổ biến khác chúng ta nên sử dụng thẻ Hashtag trên TikTok là quảng cáo các cuộc thi hoặc thử thách mà mình muốn tham gia.

Lưu ý: Sau khi đã đăng video thành công lên kênh TikTok thì bạn không thể chỉnh sửa được nội dung các thẻ Hashtag này. Vì vậy nên chọn lọc và tìm những Hashtag phù hợp nhất, thịnh hành, phổ biến nhất để thêm vào video.

Tham khảo thêm: Cách tải video TikTok về máy tính 

Tổng hợp top Hashtag TikTok hot nhất 2022

Tuy có thể không phù hợp với video hay kênh tik tok mà các bạn đang xây dựng nhưng đây là các hashtag bạn nên cân nhắc để sử dụng.

TikTok xu hướng hay TikTok lang truyền là những hiện tượng, sự kiện, nhân vật nào đó có tầm ảnh hưởng lớn trên cộng đồng mạng trong một khoảng thời gian nhất định. 

Những hashtag tiktok lên xu hướng mới nhất 

1. #Macarenachallenge

Nhảy theo một bài hát cổ điển theo phong cách TikTok. Hashtag này đã kéo mọi người lại gần nhau để cùng nhảy theo một giai điệu vui nhộn.

2. #Duet

Đây là hashtag tiktok có nội dung nói về âm nhạc, mà cụ thể là bạn hát song ca với ca sĩ chuyên nghiệp như hát karaoke, trong đó giọng nam/ nữ là giọng của bạn và giọng còn lại là giọng ca sĩ chuyên nghiệp trong video đó. 

Hiện nay, xu hướng #Duet còn mở rộng bằng cách nhiều người chơi tiktok hát nhép giọng ca sĩ bằng nhiều loại cảm xúc, phong cách biểu diễn khác nhau.

3. #Walkchallenge

Đây là hashtag có nội dung là thử thách đi bộ, thử thách số bước chân bạn đi được trong ngày, nó được xem là xu hướng có ích vì thúc đẩy tinh thần tập thể dục, thể thao cho cộng đồng.

4. #YouHaveTo

Hashtag này có nội dung khuyên bạn nên làm những thói quen tốt hoặc loại bỏ những thói quen xấu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân và cộng đồng. 

5. #RealLifeatHome

Trong thời kỳ dịch Covid vẫn diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, trạng thái hashtag #RealLifeatHome là khuyên mọi người nên ở nhà để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

6. #WeirdPets

Là hashtag tiktok nói về tình yêu động vật, những người đam mê thú cưng và bảo vệ các loài động vật hoang dã trên toàn thế giới.

7. #LevelUp

Đây là một thử thách hoàn hảo cho những người đang nuôi thú cưng. #LevelUp thách thức yêu cầu bạn đặt một quả bóng hoặc các đồ vật trong ô cửa và kiểm tra xem thú cưng có vượt qua được thử thách này không.

Top Hashtag tiktok nhiều người sử dụng nhất Việt Nam 2022

Việt Nam là một trong số những quốc gia có lượng người đăng ký và sử dụng TikTok nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Nếu bạn muốn video tiktok của mình trở nên phổ biến hơn hãy cập nhập những Hashtag hot nhất 2021 này.

 1. #diduongquyen: Là xu hướng xuất phát từ câu nói “ Bữa nay có tiền đi đường quyền mạnh ghê” của cô Võ Minh Hiếu. 
 2. #dance : Hashtag miêu tả hành động nhảy, múa hoặc vũ đạo vui nhộn, hài hước.
 3. #cute: Tất cả những gì cute đều có thể gắn bằng thẻ này, có thể là gái xinh, thú cưng, con nít, một nụ cười tỏa nắng…
 4. #foryou: Đây là một trong những hashtag tiktok được nhiều người sử dụng nhất Việt Nam. For You có nghĩa là dành cho bạn, đây là những video có thể bạn thích xem nhất trên TokTok.
 5. #funnyvideos: Mô tả nội dung những video vui nhộn, hài hước được tổng hợp từ nhiều chủ đề khác nhau.
 6. #trending : Là các hashtag có nội dung trend các thông tin mới nhất, đây thường là những sự kiện nổi bật hay xu hướng TiKTok mà ai cũng biết.
 7. #love: Bất kỳ điều gì bạn thích hoặc làm cho người xem thích đều có thể gắn thẻ này, có thể là tình yêu, các món ăn ngon, phong cảnh đẹp…
 8. #music: Những video về ca nhạc, âm nhạc do chính người chơi tiktok thực hiện hoặc sao chép từ nhiều nguồn khác nhau.
 9. #musically: Có nội dung nói về ca sĩ, nghệ sĩ, nhạc sĩ thường là người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng trong cộng đồng mạng.
 10. #tiktoktroll: Là các video chơi khăm bạn bè hoặc đả kích tính xấu của người khác.
 11. #tiktokhot : Hashtag mô tả những video hot nhất, đó có thể là các clip gây xôn xao dư luận và dậy sóng cộng đồng mạng.
 12. #beautiful : Những gì bạn thấy đẹp đều có thể chia sẻ cho cộng đồng người chơi TikTok.

Những Hashtag tiktok nhiều like nhất 

Đây là các chủ đề mà nhiều người chơi tiktok thường quan tâm và các bạn nên thêm các thẻ hashtag này vào phần mô tả video để câu được nhiều lượt like và thả tim gồm:

 1. #trending: Là các hashtag cập nhập xu hướng mới nhất, những sự kiện nổi bậc nhất trong khoảng thời gian nhất định.
 2. #followme: Một hashtag mà tiktoker nào cũng đều biết và sử dụng.
 3. #cute: Nếu bạn đăng các video có nội dung về nghệ thuật, trai đẹp, gái xinh thì nên chọn hashtag này.#tiktok4fun
 4. #love: Tình yêu là chủ đề mà giới trẻ quan tâm nhất hiện nay, nên người dùng thường xuyên sử dung hashtag này nha.
 5. #tiktok4fun: Là một trong những hashtag trên tiktok được hàng triệu người dùng sử dụng.
 6. #happy: Vào dịp cuối năm này các bạn nên thường xuyên sử dụng hashtag này nha.

Những hashtag tik tok gaming phổ biến nhất 

Các video game online đang ngày một phổ biến trên tiktok và thu hút rất nhiều fan hâm mộ và người xem, dưới đây là một vài thẻ bắt đầu cho video game phổ biến nhất:

 • #videogame: Đây là hashtag mà bạn nên sử dụng đầu tiên để mô tả các video game của mình.
 • #gamergirl: Nếu bạn là một game thủ nữ nên áp dụng thẻ bắt đầu này.
 • #playstation: Hashtag game điện tử PS4, PS5 cũng khá nhiều người quan tâm.
 • #gaming: giúp mô tả nội dung kênh tik tok của bạn.
 • Các hashtag khác: #pubg, #lienquan, #tocchien,#lienminh, #lmht…

Những hashtag tik tok dance phổ biến 

Dance có thể là các video vui nhộn thể hiện khả năng nhả múa, các động tác nghệ thuật bằng tay chân của các tiktoker, một vài hashtag dance phổ biến như:

 • #dancestudio #dancelover #danceislife #dancers #dancing
 • #dance #indiandancer #indianclassical #dancewithtanvi #bollywoodtag
 • #instadance #dancelove #dancing #dancevideo
 • dancechallenge #dancedance #dancedancedance
 • #dancerlife #dancephotography #lovedance #danceislife

Kết luận: Đây là những Hashtag TikTok phổ biến nhất Việt Nam và thế giới trong năm 2022, hãy cập nhập và áp dụng những xu hướng TikTok này để phát triển kênh của bạn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*